Lực lượng dân quân thực hiện công tác dân vận trong thời gian huấn luyện năm 2024.
Thực hiện kế hoạch về công tác Quân sự – Quốc phòng năm 2024 và kế hoạch nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2024. Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.
       Ngày 14/04/2024 Lực lượng dân quân trong thời gian huấn luyện đã thực hiện công tác dân vận tại Thôn Hùng Xuân 2 giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Lan thôn Hùng Xuân 2, xã xuân Giao chuyển nhà. Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân, chữ thập đỏ đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong Nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.
     Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng Nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.
Hữu Hùng _ Trưởng BCH Quân sự xã