Trường Mầm non xã Xuân Giao tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi”
         Tết Hàn thực diễn ra vào ngày mùng 03 tháng 03 hằng năm, vào ngày này người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
         Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cũng như phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào tinh hoa văn hóa dân tộc, sáng ngày 11/04/2024 trường Mầm non xã Xuân Giao tổ chức cho trẻ thực hiện hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi” tại các điểm trường.
         Qua hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi” các bé đã được nghe về sự tích ngày Tết Hàn thực, biết các nguyên vật liệu làm bánh trôi, trực tiếp nặn bánh trôi, tham gia luộc bánh, vớt bánh, ăn bánh trôi, đồng thời qua hoạt động còn rèn luyện cho trẻ sự linh hoạt, khéo léo của đôi bàn tay.
         Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trường MN xã Xuân Giao tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi”.

Nguồn : Trường Mầm non Xuân Giao